Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũ | iPhone 8 cũ

Cậu thanh niên này có vẻ không ấn tượng lắm với màn hình khoá hiện tại của iOS nên đã quyết định ra tay.
Nền tảng iOS của Apple đã tiến những bước rất dài trong hơn một thập kỷ qua. Khởi đầu chỉ là một hệ điều hành di động gọn nhẹ với mục đích đơn giản hoá trải nghiệm của người dùng smartphone, nó đã được chào đón nhiệt tình trong bối cảnh những nền tảng khác như Symbian và Windows Mobile đang đần trở nên chậm chạp và phức tạp qúa mức cần thiết.

Thời gian trôi qua, Apple tiếp tục thêm nhiều hơn nữa các tính năng cho iOS. Phiên bản iOS 12 hiện tại là một hệ điều hành với vô vàn những tính năng mà hầu hết mọi người sẽ không bao giờ có thể tận dụng hết được. Nền tảng này ngày một đa năng hơn, nhưng kéo theo đó cũng phức tạp hơn trong một số khu vực nhất định.

Ví dụ về một tính năng có thể hoàn thiện hơn nữa là hệ thống thông báo của iOS. iOS 12 giới thiệu nhiều cập nhật lớn cho hệ thống này trên cả iPhone lẫn iPad, và chúng tốt hơn nhiều so với trước đây. Các tính năng như gom nhóm thông báo và tắt âm thông báo từng ứng dụng hoạt động rất hiệu quả; thậm chí bạn có thể dùng 3D Touch để thực hiện nhiều động tác hay ho, như trả lời tin nhắn ngay trong thông báo. Nhưng Apple vẫn còn nhiều việc phải làm để biến hệ thống thông báo iOS và màn hình khoá iPhone không còn khiến người dùng đau đầu nữa. Các thông báo không sớm thì muộn cũng sẽ lấp đầy màn hình hoá, và đôi lúc người ta quá mệt mỏi để lướt qua từng thông báo sau một đêm dài, để rồi quyết định xoá sạch chúng cho lẹ.

Có thể chúng ta sẽ được chứng kiến những tính năng trọng yếu này thay đổi mạnh mẽ trong iOS 13 - bản cập nhật iOS lớn tiếp theo của Apple, dự kiến ra mắt vào tháng 6/2019.

Trong khi chờ đợi, một cậu thanh niên mới 17 tuổi đã quyết định tung ra bản concept về màn hình khoá iPhone do chính cậu thiết kế, mà theo nhận định của nhiều người là tốt hơn cả những gì Apple đã thực hiện trên iOS 12. Cậu thanh niên này đã đăng tải đoạn video về concept lên trang Reddit dưới username là "whatfood". Trông nó khá tuyệt, đặc biệt là widget điều khiển nhạc mới, thú vị hơn hẳn so với widget nhạc của Apple. Bố cục thông báo cũng được thay đổi: thay vì hiển thị một loạt các textbox, trong concept này, mỗi ứng dụng với các thông báo chưa đọc sẽ được đại diện bởi một biểu tượng nhỏ. Chạm vào một trong các biểu tượng đó sẽ mở ra mọi thông báo liên quan. Nhờ đó bạn có thể liếc nhanh để xem những ứng dụng nào đang có thông báo và sau đó có thể truy cập vào ứng dụng bạn muốn thay vì phải cuộn liên tục trên màn hình khoá như iPhone hiện nay.