Mới đây, một người dùng tên Jane Manchun Wong đã phát hiện ra rằng Spotify đang thử nghiệm 1 tính năng mới cho phép người dùng Android truy cập các file nhạc có sẵn trên bộ nhớ máy của mình để nghe trên app Spotify. Người dùng lúc này có thể dễ dàng nghe các album indie (thường không được phát hành qua các nhãn thu lớn), các bản remix không chính thức hay hầu hết những bài nhạc nào đang có trên máy của họ.

Có thể bạn quan tâm: nokia x5 | nokia x6 | nokia x7


Spotify là dịch vụ stream nhạc cực kỳ nổi tiếng với thư viện nhạc khổng lồ, tuy vậy điều này không có nghĩa là nó sẽ không thiếu bất cứ bài hát nào. Chắc chắn trong chiếc smartphone của bạn sẽ có những bài nhạc mà dù có tìm “đỏ con mắt” cũng không thể nào thấy được trên Spotify, hay cả những dịch vụ stream nhạc khác. Và nếu ngẫu hứng muốn nghe chúng khi đang stream trên Spotify, cách duy nhất mà bạn có thể làm là tạm dừng Spotify và mở app nghe nhạc khác trên máy lên vậy.

Không dừng lại ở đó, Spotify còn thử nghiệm thêm tính năng lưu lại các episode podcast để nghe sau, cực kỳ hữu dụng khi bạn muốn chuẩn bị thứ gì đó để nghe trên những chuyến bay dài. Tính năng này cũng nhằm lược bỏ bớt các menu rườm rà khi người dùng chọn episode podcast để nghe, tiết kiệm cho họ được kha khá thời gian cũng như làm giao diện bớt rối rắm hơn. Giao diện Library thử nghiệm cũng có thêm tính năng tự tạo playlist theo các bài hát mà bạn thích nhất.

Tuy nhiên cũng cần nói thêm rằng chưa chắc các tính năng nói trên sẽ có thể được thêm vào phiên bản app hoàn thiện hay không, còn về phần iOS thì chắc chắn là không được rồi đấy. Nếu các tính năng nói trên xuất hiện, chúng sẽ giúp Spotify trở thành app không thể thiếu cho tất cả các thiết bị công nghệ.

Nguồn engadget