Nguồn tin từ The Information cho biết Apple đã mua lại Silk Labs, một công ty khởi nghiệp chuyên phát triển phần mềm máy học. Điều này được cho là sẽ hỗ trợ việc phát triển AI theo định hướng bảo mật thông tin người dùng của Apple, đặc biệt là đối với các thiết bị trong hệ sinh thái Smart Home.

Silk Labs không hẳn là cái nên nổi bật trong giới công nghệ trước khi được Apple mua lại. Tính đến thời điểm hiện tại thì Silk Labs chỉ tung ra một sản phẩm duy nhất là bộ smart home hub Sense. Tuy nhiên sau kế hoạch gây quỹ thất bại trên KickStarter, sản phẩm nảy đã bị huỷ và Silk Labs chuyển sang phát triển phầm mềm AI cho những hãng khác.


Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũ | iPhone 8 cũ


Triết lý phát triển sản phẩm của Silk Labs rất giống Apple ở chỗ AI nằm hoàn toàn trong thiết bị, giúp bảo mật tối đa thông tin của người dùng. Điều này trái ngược với Google, vốn thiên về việc thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về máy chủ của họ.

Triết lý phát triển AI của Apple được thể hiện rất rõ trong các thiết bị của họ, điển hình FaceID liên tục học cách nhận diện khuôn mặt của người sử dụng và tất cả thông tin đều được lưu trên thiết bị.

Theo The Verge

View more random threads: