Sau khi Trái Táo Khuyết tiên phong và nhiều nhà sản xuất điện thoại khác đồng loạt loại bỏ cổng 3.5mm, việc sử dụng tai nghe có dây trở nên khó khăn bởi mỗi máy lại có một chuẩn kết nối khác nhau giống như thời điểm 10 năm về trước. việc này khiến cho một số lượng không nhỏ người sử dụng chuyển sang sử dụng tai nghe không dây, góp phần thúc đẩy thị trường tai nghe không dây phát triển hơn.Đến thời điểm hiện tại, trong thị trường tai nghe không dây có 2 bên tai riêng biệt (được gọi là True Wireless), Trái Táo Khuyết vẫn chiếm vị thế khá to nhờ chiếc tai nghe airpods cũ dù những hãng khác như LG hay Galaxy cũng lần lượt tung ra những tai nghe không dây có 2 tai riêng biệt để cạnh tranh. Ngoài Trái Táo Khuyết Airpods thì modelsiêu phẩm tai nghe không dây đáng quan tâm nhất ở thời điểm này phải nhắc đến là là chiếc tai nghe đến từ Sony Xperia, nhà sản xuất vốn có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh với mẫu Sony WF-1000X. Đây là modelsiêu phẩm tai nghe mới ra đời tại IFA 2017, hiện tại sắp có hàng bán chính hãng tại nước ta, rất mang nhiều hứa hẹn về chất lượng âm thanh và xứng đáng là đối thủ trực tiếp của Apple Airpods.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh và đánh giá trải nghiệm thực tế của 2 mẫu tai nghe không dây sốt nhất hiện tại: Apple Airpods và Sony Xperia WF-1000X. Dù có 2 mẫu tai này không cùng chung 1 kiểu tai Dù vậy do có nhiều Quý khách đọc lưu ý so sánh sánh 2 mẫu tai này nên chúng tôi vẫn tiến hành bài đánh giá.

Apple Airpod có chi phí niêm yết 4,29 triệu đồng (giá cả Tham khảo tại hệ thống bán lẻ tai nghe Xuân Vũ Audio - tainghe.com.vn) và Xperia WF-1000X có giá tiền bán lẻ dự tính khoảng 200 USD (khoảng 4,5 triệu đồng). Như vậy là modelsiêu phẩm tai nghe đến từ Sony có chi phí bán cao hơn chút. Dù thế vẫn có thể coi 2 modelsiêu phẩm tai nghe này ở cùng phân khúc khi so sánh sánh, người tiêu dùng có lẽ cũng sẽ không lo khi bỏ ra thêm vài trăm ngàn cho chiếc tai nghe mình thích.
Trái Táo Khuyết AirPods là chiếc tai nghe Bluetooth Trước hết của Apple
AirPods là headphone wireless hoàn toàn không có dây nối giữa 2 phần earbud
modelsiêu phẩm tai nghe mới của Apple cho phép người sử dụng nghe nhạc 5 tiếng cho mỗi lần sạc
Với hộp sạc kèm, Bạn có thể vừa đựng chiếc tai nghe, đồng thời nó có thể sạc để tai nghe sử dụng đến 24 tiếng
Nhờ cpu W1, tai nghe có thể dễ dàng kết nối với iPhone khi được đặt tại gần, bên cạnh đó nó còn thông minh đến mức độ Khách đeo lên tai thì nó sẽ tự làm việc, tháo tai nghe ra thì tự tắt, đeo hai tai để nghe nhạc stereo hay đeo 1 tai để đàm thoại vẫn được
Với các cảm biến gia tốc hay quang học, tai nghe có thể biết được khi nào Quý khách đang đeo chúng và đảm bảo việc kết nối không ngừng
Cảm biến tích hợp trên tai dễ dàng kích hoạt Siri khi Bạn chạm 2 lần vào nó
AirPods tự động kết nối với toàn bộ những thiết bị Trái Táo Khuyết của Quý vị, gồm cả iPod với MacBook và dễ dàng lựa lựa chọn để nghe với tai nghe từ các thiết bị đó.
Chỉ với 15 phút đặt tai nghe vào hộp sạc, Khách sẽ có ngay 3 tiếng để nghe nhạc không ngừng với tai nghe
Lệnh Siri cũng sẽ đưa ra dung lượng pin còn lại trên tai nghe AirPods