Xiaomi (363%), Huawei (193%) là những thương hiệu lớn mạnh nhanh nhất Tại toàn quốc. Xiaomi MI cũng đã đợt đầu lọt top 5 nhà sản xuất to nhất thị phần.
Theo số liệu mới nhất của hãng nghiên cứu Counterpoint, thị phần điện thoại toàn quốc trong quý II vừa qua lớn mạnh 11% so với cộng kỳ năm ngoái, cao nhất từ khi quý IV/2016.
Động lực của sự vững mạnh này là các màn quảng bá dòng sản phẩm mới và chào giá quyến rũ Ở hàng ngũ tầm trung, cốt yếu tới trong khoảng nhãn hiệu China.

>>>>>>>>>>Tư vấn mua điện thoại từ 2 - 3 triệu đơn giản


thị trường của những hãng di động lớn Ở toàn quốc trong quý II/2018 so có một năm ngoái (đơn vị %). với 3 thương hiệu di động cầm tay Trung Quốc góp mặt trong danh sách này, chiếm 32%.>>>>>>>>.Xem thêm: Bí quyết mua hoa quả tốt cho bà bầu khi mang thai

Ông Tarun Pathak, Giám đốc tạp chí của Counterpoint nhắc “Ngay cả khi thị phần điện thoại di động toàn quốc vững mạnh ngoạn mục, các hãng sản xuất cung ứng nội địa vẫn gặp phải khó khăn quyết liệt từ các nhãn hàng Trung Quốc & quốc tế. Thêm vào chậm tiến độ, ảnh hưởng của cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - Trung khiến mức giá của các sản phẩm China phải chăng hơn Tại Việt Nam. Điều này sẽ là lợi thế lớn cho nhãn hàng China, vốn chiếm tầm 39% thị trường Ở Việt Nam”.
kể về chiến lược của các thương hiệu, nhà Phân tích Varun Mishra cho rằng “thương mại điện tử đang giúp các hãng Trung Quốc đánh chiếm thị trường toàn quốc, lúc những ông lớn Đài Loan Trung Quốc như Alibaba JD.com và Tencent đầu cơ mạnh mẽ vào đây”.
Tổng cùng trong quý II vừa qua, thiết bị chiếm sắp 52% lượng di động cầm tay xuất kho. điện thoại phổ quát mặc dầu giảm sút đến 19%, vẫn là 1 thị phần to Ở Việt Nam.

những loại cầm tay Đài Loan Trung Quốc đang cho ra đời sở hữu mật độ càng ngày càng phổ thông Ở Việt Nam. Ảnh: Thành Duy.>>>>>>>>>Cùng tham quan và khám phá nhà sàn số 1 bản lác mai châu

Samsung nắm giữ hơn 1/3 thị trường. cái J Series của hãng này vẫn là sản phẩm chủ lực, đóng góp hơn 60% doanh số của thương hiệu Việt Nam. Smarphone OPPO chiếm vị trí thứ hai, nhờ doanh số của các sản phẩm như F7 hay A71.
Xiaomi MI đợt đầu lọt top 5 nhà cung cấp Việt Nam nhờ doanh số ấn tượng của các loại như Redmi 5A và Note 5. Huawei sở hữu cái Y & nhãn hiệu Honor đã chiếm giữ tới 10% thị trường.
Theo Thống kê của Counterpoint, thương hiệu Xiaomi đã phát triển 363% khi mà Huawei (gồm cả Honor) là 193% Tại Việt Nam trong một năm qua. Sự vững mạnh phi mã này kéo theo sự đi xuống của hai ông lớn là Samsung và Huawei. khi mà chậm tiến độ, điện thoại nhãn hiệu Apple vẫn với thị phần ổn định Ở mức 20% Ở toàn quốc.
không thương hiệu smartphone nội nào lọt vào top những dịch vụ sở hữu thị trường lớn nhất. Người ta đang kỳ vọng vào màn quảng bá Bphone thế hệ thứ 3 của Bkav, phương pháp tiếp cận thị phần máu lửa hơn từ Mobiistar hay dòng tên nhiều tiềm năng là Vinsmart.