Giá Bitcoin hướng tới mức $10,000 sau nỗ lực đẩy giá của Bò/Bull

Giá Bitcoin đang quay trở lại mức $10,000 vào thứ hai do đà tăng bắt đầu hồi phục sau đợt suy thoái cuối tuần.
Giá Bitcoin hướng tới mức $10,000 sau nỗ lực đẩy giá của Bò/Bull
Bitcoin bắt đầu một tuần mới với dấu hiệu tích cực, tăng 9% lên khoảng 9,800 đô la Mỹ trên sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng thế giới - Bitfinex.

Xu hướng tăng điểm này đã đảo ngược một số thiệt hại từ việc điều chỉnh tuần trước, thời điểm mà chúng ta chứng kiến tỉ giá của Bitcoin rớt xuống mức 8,342 đô la Mỹ vào ngày 9 tháng 3 sau khi đạt đến mức 11,700 đô la Mỹ chỉ bốn ngày trước đó.

Bitcoin hiện có mức vốn hóa thị trường 166.8 tỷ đô la Mỹ, chiếm 42.1% thị phần của tổng số vốn hóa thị trường tiền mã hóa.Bảng giá BTC

Hiện tại, khối lượng giao dịch của Bitcoin được phân bố rất đều, không có cặp giao dịch nào chiếm hơn 10% tổng khối lượng chung của đồng coin. Đây thực sự là những tín hiệu tích cực mà các nhà đầu tư tiền mã hóa mong đợi.

Đáng chú ý là một sự mở rộng của Bitcoin đã được mở ra giữa cặp USD và KRW của Bitcoin vì BTC / USD đang giao dịch ở mức 9,800 đô la Mỹ trên các sàn Bitfinex, GDAX và Bitstamp, trong khi sàn Upbit và Bithumb của Hàn Quốc mức giá của Bitcoin được giao dịch trên 10,140 đô la Mỹ. Mặc dù không phải là sự trở lại của các nhà đầu tư xứ sở kim chi, tuy nhiên điều này cho thấy nhu cầu của các nhà đầu tư Hàn Quốc vẫn mạnh mẽ bất chấp việc đưa ra các biện pháp điều tiết nhằm kìm hãm thị trường tiền mã hóa ở đất nước này.Bitcoins được giao dịch trên các sàn lớn trên thế giới (Nguồn: CoinMarketCap)

Bitcoin chứng tỏ sức mạnh sau giông bão.

Mức giá của Bitcoin tuần trước liên quan đến "cơn bão hoàn hảo" của các yếu tố dẫn đến việc giảm giá.

Hôm 7.3, SEC đã cảnh báo "các nền tảng trực tuyến bất hợp pháp hay chính là các sàn giao dịch tiền mã hóa, chuyên về kinh doanh các tài sản mã hóa". Cơ quan này nói rằng các trader tiền mã hóa chỉ nên mua và bán chúng trên các sàn giao dịch đã đăng ký với SEC.

SEC cho hay: "Nếu một nền tảng cung cấp dịch vụ kinh doanh các tài sản tiền mã hóa là chứng khoán và hoạt động như là một sàn giao dịch đúng nghĩ, theo định nghĩa của luật chứng khoán liên bang, thì nền tảng này phải đăng ký với SEC là một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia".

Và chính thông báo này đã đẩy giá Bitcoin giảm 9% xuống dưới $ 10,000 vào tuần tuần trước. Sự tụt giảm này đã làm thiệt hại một nửa giá trị nó so với năm ngoái. đồng tiền mã hóa Ethereum và Litecoin cũng giảm đáng kể.

Trong khi đó, một bức thư của Bộ Tài chính mới được đưa ra đề xuất rằng các nhà khai thác ICO có thể phải tuân thủ các yêu cầu về việc báo cáo giống như các ngân hàng và các quy định chống lại hành động rửa tiền. Mặc dù được nhắm mục tiêu cụ thể vào ICOs, tuy nhiên những điều đó có sức ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa một các rộng rãi.

Hơn nữa, một số tin tức đã thông tin rằng Mt. Gox ủy thác đã thanh lý hơn 400 tỷ đô la Mỹ giá trị của Bitcoin và Bitcoin Cash trên các giao dịch tiền mã hóa trong vài tháng trước đó. Mặc dù có thể việc tranh luận về mức độ bán hàng này có ảnh hưởng có ý nghĩa đến giá Bitcoin trong thời gian điều chỉnh thị trường gần đây, nhưng thực tế là người được ủy thác cuả Mt.Gox vẫn tiếp tục nắm giữ gần 2 tỷ USD giá trị của tiền mã hóa và đã chứng tỏ việc sẵn sàng bán chúng trên các sàn giao dịch hơn là thông qua các dịch vụ của thị trường OTC (nơi thường được thực hiện bởi những người mua và người bán quy mô lớn - làm cho tâm lý nhà đầu tư trở nên tồi tệ hơn)

Tuy nhiên, dường như các trader đã bán ra quá nhiều, nhưng giá của Bitcoin một lần nữa chứng tỏ sự vững chắc của nó khi đối mặt với những khó khăn. Việc dần quay trở lại cán mốc $ 10.000 là những tín hiệu tích cực đầu tiên của Bitcoin sau thời kỳ khủng hoảng sụt giảm giá trị liên tục. Điều này một lần nữa khẳng định sự mạnh mẽ của đồng tiền hóa có giá trị nhất toàn cầu.

Note: Thị trường OTC hay còn gọi là thị trường phi tập trung, được tổ chức không dựa vào một mặt bằng giao dịch cố định như thị trường sàn giao dịch mà dựa vào một hệ thống vận hành theo cơ chế chào giá một cách cạnh tranh và thương lượng thông qua sự trợ giúp của các phương tiện truyền thông và thông tin. Thị trường OTC không có một không gian giao dịch tập trung

Paypie – Nền tảng kế toán Blockchain đầu tiên trên thế giới