WaBi Token là gì? Công nghệ nhãn hiệu chống giả mạo Walimai có đáng để đầu tư trong năm 2018?. Nhóm đặt nhãn chống hàng giả lên trên sản phẩm tiêu dùng của mình để khách hàng có phương pháp chứng minh rằng sản phẩm đó đã được kiểm duyệt và không bị giả mạo. Người tiêu dùng sau đó có thể sử dụng token của nền tảng WaBi – token WaBi để mua sản phẩm. Mặc dù nhãn hiệu WaBi và công ty mẹ Walimai hoạt động chủ yếu ở thị trường Trung Quốc, nhưng họ cũng đang có kế hoạch mở rộng ra thị trường quốc tế.

Dự án WaBi đã được phát triển trong bao lâu?
Nền tảng WaBi

WaBi giải quyết những vấn đề gì?
Hiện tại, trên thị trường đang tồn tại các loại hàng hóa giả mạo. Trên thực tế, lượng hàng hóa giả mạo lưu thông trên toàn cầu ước tính trị giá khoảng 461 tỷ USD. Loại hàng hóa này sẽ rất nguy hiểm, nếu chúng là các loại thuốc, thực phẩm, sữa bột và các loại tương tự. Nhóm nghiên cứu đằng sau WaBi đã được thúc đẩy vào mục tiêu của họ bởi những vụ scandal liên quan đến các trẻ em ở Trung Quốc gần đây. Năm 2004, có ít nhất 63 trẻ sơ sinh chết do uống sữa giả, và trong năm 2008, đã có 300.000 ngươì trở thành nạn nhân của những trường hợp tương tự, bao gồm 54.000 trường hợp nhập viện và 6 trường hợp tử vong ở trẻ sơ sinh.WaBi được sử dụng như thế nào?

Vì họ được khuyến khích tìm ra giải pháp cho các vụ scandal thực phẩm cho trẻ em ở Trung Quốc, nên khả năng chứng thực sản phẩm cuả họ có thể giúp đỡ được hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới. Trước WaBi Project, chưa có nền tảng nào sử dụng blockchain để giải quyết vấn đề này mà không cần kết nối tài sản vật lý và tài sản mã hóa.

Làm thế nào để tận dụng WaBi Blockchain cho các loại tài sản vật chất?
Thử thách lớn nhất của dự án WaBi là kết nối các tài sản vật chất và tài sản mã hoá để tận dụng lợi thế của blockchain. Nhóm nghiên cứu thiết kế dự án trên sự bảo mật của công nghệ blockchain và mật mã cho phép bảo mật giao dịch và tính duy nhất của mỗi tài sản mã hóa. Giải pháp của Walimai có thể liên kết một cách an toàn các sản phẩm vật lý với một đại diện mã hóa với mức chi phí hợp lý.

Sử dụng WaBi như thế nào?
Để thực hiện phương pháp này, nhãn Walimai được đặt vào đúng vị trí tại các “điểm xuất xứ” của chuỗi cung ứng. Mã cung cấp thông tin bao gồm mã động, ID mã hoá và dữ liệu địa lý.

Bạn có thể tải ứng dụng di động cho điện thoại thông minh của bạn từ Google Play, Apple App Store, Cửa hàng QQ hoặc cửa hàng ứng dụng Baidu. Khi bạn lướt qua một mặt hàng trong cửa hàng, bạn chỉ cần quét mã QR của mặt hàng và bạn sẽ có thể đọc thông tin xem mặt hàng đó là hàng giả hay hàng thật. Nhãn được quét sẽ đọc và gửi thông tin tới đám mây để được xác minh. Kết quả xác minh công khai sau đó sẽ được gửi đến cho bạn. Nhiều sản phẩm ở Trung Quốc đã sử dụng các nhãn này, và hệ thống đang phát triển. Bởi vì người tiêu dùng quét, nên tài sản vật lý và mã hóa có thể được liên tục đồng bộ hóa.

Hệ thống Walimai có những biện pháp an ninh nào?
Để sử dụng an ninh của blockchain với đầy đủ tiềm năng và ngăn ngừa việc giả mạo hoặc làm giả nhãn hiệu, có những hệ thống sẽ hiển thị cho người tiêu dùng một sản phẩm không an toàn trong trường hợp bị tấn công. Nếu dữ liệu vị trí địa lý không khớp, thông tin sẽ không xác thực và hệ thống sẽ cảnh báo người dùng. Nếu người làm hàng giả cố gắng nhân bản sản phẩm và thay thế nó bằng hàng giả, khoảng cách giữa các lần quét sẽ ngăn không cho sản phẩm đó được xác thực. Nếu người làm hàng giả loại bỏ sản phẩm khỏi lưu thông, họ sẽ không thể sao chép và thay thế nhãn vì một lần quét duy nhất sẽ hủy đồng bộ hóa các mặt hàng còn lại trong lô, làm cho mọi nỗ lực trở nên vô ích.WaBi Token là gì?
Token WaBi là một token mã hóa mà người tiêu dùng có thể sử dụng để mua sản phẩm họ quét qua ứng dụng Walimai. ICO ban đầu đã kết thúc với 46 triệu WaBi được bán ra trong tổng số 100 triệu tổng cung cố định. Trong đợt ICO, mỗi token có giá xấp xỉ 0,25 USD.

Người sử dụng ứng dụng có thể sử dụng WaBi để mua sản phẩm được Walimai bảo vệ bằng thanh toán tự động một lần. Bằng cách thanh toán với WaBi, người dùng nhận được nhiều lợi ích, chẳng hạn như tích điểm thưởng WaBi khi mua hàng, giảm giá và điều kiện giao hàng được cải thiện. Người dùng cũng có thể mua số lượng lớn các điểm trung thành với WaBi để được giảm giá

Dự án WaBi đã được phát triển trong bao lâu?
Những người thành lập dự án WaBi đã bắt đầu thảo luận cách đối phó với các sản phẩm giả mạo tại Trung Quốc vào tháng 8 năm 2012. Đến tháng 9 năm 2013, họ đã chọn sử dụng RFID làm công nghệ cơ sở để mang lại sự thân thiện, an toàn và tiện lợi người tiêu dùng. Tên Walimai được chọn vào tháng 10 năm đó, và hoạt động kinh doanh chính thức của dự án bắt đầu ở Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 2 năm 2014. Vào tháng 10 năm đó, Walimai đã vinh dự được tổ chức tại Diễn đàn Sáng tạo Mở tại Moscow và trở thành một trong số những công ty sáng tạo nhất.

Từ tháng 12 năm 2014 đến tháng 8 năm 2015, họ bắt đầu làm việc với các nhà sản xuất rượu và thực phẩm hàng đầu, với các ứng dụng được khởi chạy vào tháng 7 năm 2016. Đây cũng là lúc các nhãn RFID được cập nhật lên phiên bản mới hơn. Vào tháng 12, họ đã khai trương JD.com, một cửa hàng trực tuyến với những nhận xét tích cực. Vào tháng 4 năm 2017, họ thành lập Walimai Shelves tại một số cửa hàng bán đồ ăn trẻ em. Vào tháng 11 và tháng 12, người tiêu dùng đã có thể sử dụng token WaBi để mua sản phẩm.

Kế hoạch cho tương lai của Walimai là gì?
Số lượng cửa hàng bán đồ trẻ em có sản phẩm được bảo vệ bởi Walimai sẽ tiếp tục mở rộng. Vào tháng 12 năm 2017, Walimai cũng bắt đầu bán các sản phẩm rượu có nhãn an toàn. Năm 2018, nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ bắt đầu hợp tác với các nhà phân phối và sản xuất thức ăn có cồn và thức ăn cho trẻ sơ sinh cùng với việc điều chỉnh công nghệ để làm việc với các sản phẩm dược phẩm. Đến năm 2019, nhóm nghiên cứu dự định mở rộng việc sử dụng của WaBi bao gồm các chương trình khách hàng trung thành với các nhà sản xuất và hợp tác với các công ty bảo hiểm nhất định.Lộ trình phát triển của WaBi

Nhóm phát triển


Đội ngũ phát triển của WaBi

WaBi có một đội ngũ 10 nhân viên.

Các các thành viên chủ chốt được liệt kê dưới đây:

Alex Busarov - Giám đốc điều hành, Giám đốc Chiến lược / Bán hàng trước đây dẫn dắt một công ty thực phẩm trẻ em hàng đầu, người sáng lập ra EarlyBird, một nền tảng gây quỹ cho các dự án khởi nghiệp ở Trung Quốc, và làm việc tại công ty tư vấn hàng đầu McKinsey ở Moscow và Dubai.

Yaz Belinskiy, đồng sáng lập - trước đây là Tư vấn viên của Bain, và Giám đốc Phát triển Kinh doanh của LP Amina.
Kitty Xu - Giám đốc Tiếp thị - Cố vấn Kinh doanh trước đây của Wofaro,Giám đốc Marketing của RS Components, và Quản lý Tài khoản Cao cấp của Text100 - một cơ quan truyền thông tiếp thị toàn cầu.

Các cố vấn của WaBi bao gồm:

Mario Pazos - Cựu Trưởng phòng thanh toán và là người phụ trách Thanh toán Cá nhân tại Mastercard.

Igor Livant - cựu Giám đốc điều hành của Goldman Sachs và Hiệu trưởng của McKinsey.

Long Chiu - cựu Giám đốc Phát triển Thương mại Điện tử của Mead Johnson Nutrition.

Mark Zavadskiy - Giám đốc Phát triển của Aliexpress.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền WaBi là bao nhiêu?
Để biết những thông tin cụ thể về tỉ giá coin hãy nhìn vào biểu đồ chúng ta có thể thấy tỉ giá WaBi coin cũng đang lao dốc như nhiều đồng tiền top 200 khác, mặc dù vẫn có những lần nhích giá nhưng không đáng kể. Hiện tại, theo như coinmarketcap, 1 WABI đang được trao đổi với giá $1,03 USD (tăng 11,44% so với hôm qua). Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này hiện tại là $46.673.798 USD tương đương 4.749 BTC ~ 63.386ETH. Đến giờ phút này, công ty đã cung cấp 45.248.033 WABI trong tổng số 99.218.023 WABI được dự kiến.

Kết luận

Walimai có cách tiếp cận sáng tạo để cung cấp sự bảo mật cho các sản phẩm tiêu dùng có nguy cơ giả mạo, như rượu và thực phẩm dành cho trẻ nhỏ. Để sử dụng được sản phẩm của công ty, nhà sản xuất phải đặt mã và người tiêu dùng phải quét nó, đổi lại sự an tâm sẽ làm cho thời gian bổ sung này trở nên đáng giá hơn. Khi Walimai và token WaBi được mở rộng, thì cả code và token này có thể là một sự đổi mới rất quan trọng để ngăn ngừa gian lận và những cái chết hoặc thương tích liên quan đến nó đến những sản phẩm giả mạo.

Hip Cuisine sẽ là nhà cung cấp đầu tiên chấp nhận VeganCoin