Đây dường như là một cú sốc và gây ngạc nhiên với các báo cáo gần đây rằng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã ra quyết định đưa ra số lượng lớn trát đòi hầu tòa đối với các tổ chức đầu tư ban đầu (ICO) và các người nắm giữ ICO, những người có liên quan tới các giao dịch mã token có khả năng không tuân thủ luật chứng khoán liên bang.


PHOTO: JOSHUA ROBERTS/BLOOMBERG NEWS

Liệu mã token có phải là chứng khoán ?
SEC đã biết rõ làm thế nào để hầu như tất cả các mã token (và các hiệp định đơn giản hóa các mã token trong tương lai, có tên SAFTs) trở thành chứng khoán theo mục đích của luật chứng khoán liên bang.

Đúng là những can thiệp ban đầu của SEC vào không gian mật mã tương đối nhẹ nhàng. Thay vì đưa ra một hành động cưỡng chế như trong trường hợp DAO, SEC đã đưa ra một báo cáo. SEC cũng cảnh báo ngắn gọn với Munchee Inc. về việc ngừng cung cấp mã token không đăng ký và không đưa ra bất kỳ hành động cưỡng chế nào.

Một số người tham gia cộng đồng tiền mã hóa rõ ràng đã nhầm lẫn những hành động này với ý kiến rằng SEC sẽ tiếp tục nương tay, có lẽ thông qua việc bán cổ phiếu trước đây, bất kể họ không tuân thủ luật chứng khoán liên bang và thay vào đó, SEC chỉ theo đuổi hầu hết các vi phạm nghiêm trọng luật chứng khoán liên bang, chẳng hạn như những vi phạm liên quan đến các tổ chức phát hành mã token có liên quan tới gian lận trong vùng.

Đây là sự hiểu sai các thông điệp rõ ràng mà SEC tuyên bố.

GrandCoin - Dự báo giá đồng tiền GrandCoin đến 2023

Tuyên bố hoàn toàn rõ ràng về mã token
Không nên nhầm lẫn về những gì SEC đưa ra. SEC cho rằng hầu như tất cả các mã token là chứng khoán và ủy ban này nghĩ rằng tất cả các luật, luật lệ và quy định về chứng khoán đều áp dụng cho các mã token và các nền tảng mã token. Đây là, tất cả, chính xác những gì mà Chủ tịch SEC Clayton và những nhân viênSEC đã nói.

Các nhà đầu tư cần biết những gì ?
Một nhà phát hành mã token cùng với SEC hoặc các bên tranh tụng tư nhân có thể đưa nhau ra tòa và có thể một số tòa án sẽ xác định rằng ít nhất một số lượng mã token không phải là chứng khoán. Tuy nhiên, trong trường hợp thông thường, người phát hành có thể phải trải qua nhiều năm kiện tụng với SEC hoặc các nguyên đơn tư nhân, trong thời gian đó sẽ rất khó để vận hành nền tảng này do rủi ro tranh chấp và sự bất ổn định của thị trường. Cũng cần phải cân nhắc nhiều tòa án có thể đồng ý với quan điểm của SEC.

Hơn nữa, ngay cả khi một nhà phát hành tín dụng thành công trong việc thuyết phục tòa rằng các mã của nó không phải là chứng khoán, các công ty phát hành mã token khác có thể không cảm thấy điều này đáng để ăn mừng. Việc xác định liệu một mã token cụ thể có phải là một Mật mã là rất cụ thể, rất rất cụ thể.

Litecoin [LTC] Đồng tiền mã hóa đầu tiên giành lại đà tăng trưởng và tiến đến top đầu thị trường tiềm năng

DRP Utility - Dự báo giá đồng tiền DRP Utility đến 2023

View more random threads: