Khi mà hiện nay các chính phủ ban hành ngày càng nhiều các quy định kiểm soát nghiêm ngặt thị trường tiền mã hóa thì các sáng kiến áp dụng chính là những giải pháp cứu cánh cho thị trường này. Mới đây, Bithumb - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, vừa thông báo kế hoạch cung cấp cho các nhà hàng và quán cà phê các máy bán lẻ tự động bằng tiền mã hóa (Kiosk). Những thiết bị này sẽ cho phép khách hàng thanh toán tiền thức ăn bằng tiền mã hóa của họ trên Bithumb.
Những sự mở rộng mới của Bithumb

Phản ứng của chính phủ Hàn Quốc đối với thị trường tiền mã hóaBithumb mở rộng việc áp dụng tiền mã hóa vào lĩnh vực dịch vụ ăn uống

Những sự mở rộng mới của Bithumb
Kiosk, hay còn được gọi là "Touch B", là kết quả của sự hợp tác giữa Bithumb và các nhà sản xuất kiosk Tros Systems, IYU và Unos Space. Mục tiêu của mối quan hệ đối tác này là cung cấp cho các cơ sở bán thực phẩm và đồ uống nhỏ khả năng phục vụ những khách hàng sử dụng tiền mã hóa. Trong khi bản thân Bithumb sẽ không sản xuất kiosk, mà sẽ tham gia vào hoạt động kinh doanh Kiosk bằng cách tạo ra phần mềm được sử dụng bởi những chiếc máy này.Những mở rộng mới của Bithumb

Trong một tuyên bố, Bithumb cho biết:

"Sự tham gia vào hoạt động kinh doanh kiosk nhằm mục đích mang lại những lợi ích đáng kể và cung cấp các dịch vụ cho thuê giá rẻ cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng các ngành công nghiệp khác nhau dựa trên công nghệ Blockchain. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các giải pháp tổng thể cho các doanh nghiệp nhỏ thông qua các mối quan hệ đối tác của chúng tôi."

Gần đây, Bithumb cũng đã xây dựng quan hệ với một trong những dịch vụ đặt phòng khách sạn lớn nhất tại Hàn Quốc - Good Choice để cho phép hơn 50.000 khách sạn dịch vụ du lịch chấp nhận 12 loại tiền mã hóa khác nhau.

Một người phát ngôn của Bithumb nói:

"Sự hợp tác của chúng tôi với nhà ứng dụng lớn nhất Hàn Quốc đã cho phép Hàn Quốc tham gia vào xu hướng toàn cầu để các đồng tiền mã hóa được sử dụng rộng rãi hơn và chúng tôi liên tục thảo luận với các công ty khác nhau về việc sử dụng một công cụ thanh toán đơn giản và an toàn hơn bằng tiền mã hóa ở Hàn Quốc".

Nhiều ước tính chỉ ra rằng có khoảng 1 triệu các nhà giao dịch tiền mã hóa hoạt động tại Hàn Quốc, con số này cho thấy vẫn còn một thị trường khổng lồ các dịch vụ kinh doanh thực phẩm chưa được khai thác.

Phản ứng của chính phủ Hàn Quốc đối với thị trường tiền mã hóa


Phản ứng của chính phủ Hàn Quốc đối với thị trường tiền tệ mã hóa

Chính phủ Hàn Quốc đã trở thành tiêu đề nổi bật hồi tháng Giêng khi thông báo sẽ cấm tất cả các hoạt động giao dịch tiền mã hóa ẩn danh trong nước. Lệnh cấm được ban hành như là một phần của cuộc đàn áp của chính phủ về việc sử dụng bất hợp pháp các đồng tiền mã hóa, đặc biệt liên quan đến các âm mưu rửa tiền và trốn thuế. Lý do đằng sau lệnh cấm là nếu các tính năng ẩn danh của các đồng tiền mã hóa được gỡ bỏ, thì sẽ chỉ còn lại các hoạt động pháp lý diễn ra trong không gian những đồng tiền này.

Chính phủ Hàn Quốc đã có những hiểu biết sâu sắc trong việc đưa ra cách giải quyết cho các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa, và lệnh cấm các giao dịch ẩn danh chỉ nhằm mục đích củng cố quan niệm rằng các nhà quản lý Hàn Quốc coi tiền mã hóa là những đồng tiền hợp pháp, với những khả năng hợp pháp để thúc đẩy phát triển nền kinh tế của họ.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Bithumb đứng thứ 5 trên toàn cầu với khối lượng giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ vào khoảng 732 triệu đô la tại thời điểm đưa tin. Người đóng góp Cointelegraph, ông Joseph Young, đã tuyên bố hôm 9 tháng 3, rằng Bithumb có thể thực sự "áp dụng rộng rãi các đồng tiền mã hóa vào các thị trường khác nhau ở Hàn Quốc":

Hy vọng rằng, nhờ có Bithumb, nền kinh tế dịch vụ ăn uống của xứ sở Kim Chi sẽ nhận được sự ủng hộ từ cơn sốt tiền mã hóa đã lan rộng trên toàn quốc.

GoldMint - Dự báo giá đồng tiền GoldMint đến 2023