Kakao - tập đoàn Internet Hàn Quốc, chủ sở hữu nền tảng khai thác nhắn tin Kakao Talk lớn nhất quốc gia này - đang lên kế hoạch tiến sâu hơn vào lãnh địa Crypto.


Các biểu tượng siêu ngộ nghĩnh của hệ thống nhắn tin khổng lồ của Kakao Talk

Thật là một tuần cho quốc gia bán đảo Hàn Quốc khi ban quản lý của Moon Jae-in dường như đã lên kế hoạch môi giới một cuộc họp tiềm năng giữa các nhà lãnh đạo quốc gia để tránh nguy cơ bị khủng hoảng hạt nhân và về mặt thực tế, các phương tiện truyền thông địa phương đang báo cáo rộng rãi rằng tập đoàn Internet khổng lồ Kakao – một nền tảng ứng dụng nhắn tin lớn mạnh trong khu vực sẽ tăng cường sự liên kết chặt chẽ của nó với thị trường Crypto ở Hàn Quốc bằng cách kết hợp crypto vào các nền tảng khác nhau và phổ biến.

Kakao lên kế hoạch phủ sóng thị trường Crypto ở Hàn Quốc
Kakao, đôi khi còn được viết với tài khoản Cacao, đã vươn tới mọi nền tảng phổ biến cho cộng đồng như : ứng dụng Kakaotalk , ứng dụng Kakaomusic, dịch vụ thời trang Kakaostyle, ví điện tử Kakaopay, Kakaobank, ứng dụng Kakao T taxi, những dịch vụ này chỉ dành cho người mới bắt đầu.

Sự thâm nhập của tập đoàn khổng lồ này tại Hàn Quốc ngày càng sâu rộng và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến Crypto - tiền mã hóa. Vào cuối mùa thu năm, những thông tin này đã được thông báo với độc giả Kakaotalk , thông qua ứng dụng nội bộ Kakaostock cho biết họ đã lên kế hoạch giao dịch tiền mã hóa để kinh doanh bitcoin và ether. Nỗ lực này là để khai thác 200 triệu người dùng trên toàn thế giới với ứng dụng của Kakao, với con số này nó đã chiếm khoảng 95% thị trường điện thoại thông minh trong nước..

Kakao Talk - Ứng dụng nhắn tin lớn nhất của Hàn Quốc


Kakao Talk -Ứng dụng nhắn tin lớn nhất của Hàn Quốc lên kế hoạch phủ sóng Crypto ở Hàn Quốc

Chưa đầy một tháng sau, công ty đã công bố ra mắt Upbit, với hơn 110 các loại tiền mã hóa khác , và trở thành tập đoàn Internet lớn mạnh nhất của loại hình này tại Hàn Quốc. Vào tháng 12, "sàn giao dịch tiền mã hóa Upbit của Kakao [tuyên bố] - đây là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất theo khối lượng ở Hàn Quốc, là một trong ba thị trường hàng đầu trên toàn cầu. Với danh sách hơn 120 đồng coin và tận dụng cơ sở người dùng khổng lồ của Kakao Talk, Upbit hiện đang tạo điều kiện cho khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 5 nghìn tỷ won, " theo Bitcoin . com báo cáo .

Theo thông tin Kinh tế Châu Á , một tổ chức tin tức trực tuyến của Hàn Quốc, báo cáo công ty này không cho phép mô hình kinh doanh tiền mã hóa của mình. Trong thực tế, Kakao "sẽ giới thiệu một hệ thống thanh toán tiền mã hóa. Và nó sẽ được áp dụng không chỉ cho các nền tảng của riêng mình như KakaoTalk, mà còn cho hơn 10.000 thương gia Kakaopay. "

Kakao Coin - đồng tiền độc quyền


Ngân hàng trực tuyến Kakao Bank

Theo Huffington Post Korea đưa tin: một quan chức của Kakao nói rằng "Chúng tôi đang thảo luận về việc giới thiệu một công ty kinh doanh Crypto, bao gồm cả ICO, thông qua các công ty con" và một thông báo cụ thể sẽ được đưa ra vào ngày 20 của tháng này. Công nghệ tài chính của họ "đã đưa ra một dịch vụ hỗ trợ thanh toán tiền tệ mã hóa trong nửa đầu năm nay", và nền kinh tế châu Á tiếp tục phát triển. Ngoài ra, Kakao cũng đang xem xét đồng tiền độc quyền của riêng mình, như Kakao Coin, hoặc một cái gì đó xấp xỉ như vậy. "Khi người tiêu dùng chọn thanh toán cho một loại tiền tệ mã hóa," thì đó là cơ hội đầu tư hoàn hảo cho các thương nhân, đặc biệt khi đồng tiền crypto sẽ có thể thương mại giữa tất cả các nền tảng của Kakao, từ các thanh toán di động, xe hơi đến các trò chơi điện tử và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, có một mối lo ngại rằng liệu nền tảng mới nhất có tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các đồng xu khác, chẳng hạn như bitcoin.

Theo Huffpo , "Không có lý do gì để không tham gia thị trường coin cho các công ty kinh doanh các ứng dụng khác nhau như Cacao", một quan chức của ngành công nghiệp này cho biết. "Thay vì sử dụng tiền mặt, bạn có thể sử dụng đồng xu của bạn để lấy dữ liệu thanh toán và thêm nó vào công ty thẻ tín dụng hoặc cơ quan thanh toán của bạn. Và tuyệt vời hơn khi bạn không phải trả bất kỳ khoản tiền hoa hồng nào , vì vậy có rất nhiều lợi thế. Tiền mã hóa hiện đang thu hút rất nhiều người tiêu dùng cũng như thương nhân nước ngoài sử dụng , nhưng chính phủ Hàn Quốc lại có quan điểm tiêu cực về ICO, vì vậy nếu nó có thể được sử dụng ở Hàn Quốc, chúng ta nên phổ biến chúng rộng rãi hơn ".Sử dụng Kakao Coin như một hình thức thanh toán

Theo Money Today, công ty sẽ báo cáo tất cả những dịch vụ này dưới tên chi nhánh của công ty con Kakao Blockchain . Bên cạnh đó, theo các nguồn tin báo cáo, với sự thành công vượt trội gần đây của đối thủ toàn cầu Telegram, nhằm nâng cao hàng trăm triệu đô la từ thương vụ ICO đã khiến Kakao khó có cơ hội đầu tư. Tuy nhiên, "ICO là bất hợp pháp ở Hàn Quốc,"và nó chỉ được xem là khu vực pháp lý ở nước ngoài như Singapore và Hong Kong."

Shekel - Dự báo giá đồng tiền Shekel đến 2023

Bithumb đặt các máy bán lẻ tự động bằng tiền mã hóa trong các nhà hàng ở Hàn Quốc