Nhà sáng lập của sàn giao dịch OKCoin – một trong những công ty cryptocurrency lớn nhất Trung Quốc dường như đã sẵn sàng bắt tay hợp tác với chính phủ.


Nhà sáng lập của sàn giao dịch OKCoin

Star Xu, cha đẻ của sàn giao dịch hàng đầu Trung Quốc – OKCoin đã tham gia thảo luận trong một buổi họp báo mà ở đó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PboC) đã đề cập đến nhiều vấn đề tài chính, trong đó có tiền kỹ thuật số.

Một ảnh chụp màn hình tin nhắn trong nhóm chat cho thấy ông Xu có thông báo với Ngân hàng Trung ương về kế hoạch mở rộng thị trường nước ngoài của OKCoin, cũng như nghiên cứu phát triển công nghệ Blockchain, và quan trọng hơn là lời cam kết “công ty đã sẵn sàng cống hiến cho đất nước bất cứ lúc nào.”

Lời cam kết đầy ẩn ý này đã thu hút đông đảo sự chú ý của truyền thông Trung Quốc.Tin nhắn của ông Xu gửi đến nhân viên nội bộ

Trả lời phỏng vấn của CoinDesk, phát ngôn viên của OKEx, nền tảng giao dịch mới của OkCoin đã xác nhận rằng đây là tin nhắn của ông Xu gửi đến nhân viên nội bộ.

Tuy nhiên, đại diện công ty vẫn chưa nói rõ công ty sẽ cống hiến thứ gì – liệu có phải là một nhóm gồm các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hay là báo cáo kết quả nghiên cứu Blockchain.

Dù vậy, đây vẫn là sự kiện đáng chú ý trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc đang kiểm soát gắt gao thị trường tiền kỹ thuật số nội địa. Hiện tại, kênh WeChat của OKEx đã bị khóa nhằm mục đích thắt chặt kiểm soát của chính phủ.

Theo nguồn tin của CoinDesk, do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cấm ICO và giao dịch tiền mã hóa từ tháng 9 năm ngoái nên OKCoin đã chuyển nền tảng giao dịch ra nước ngoài.

MktCoin - Dự báo giá đồng tiền MktCoin đến 2023

Tập đoàn Kakao của Hàn Quốc đang tiến sâu hơn vào thị trường Crypto