Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin? là vấn đề được nhiều người quan tâm chú ý. Để có những thông tin hay mời các bạn chú ý theo dõi bài viết dưới đây .
Những nhận xét đáng nhớ nhất về tiền mã hóa từ những nhân vật cấp cao trong lĩnh vực tài chính thế giớ

Agustín Carstens-người đứng đầu Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

Jamie Dimon-ông chủ của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ

Các vòng xoắn của Bitcoin đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong năm qua. Dưới đây là một số nhận xét đáng nhớ nhất từ những nhân vật cấp cao trong lĩnh vực tài chính thế giới.

Yves Mersch

Yves Mersch, thành viên của ban chấp hành Ngân hàng Trung ương châu Âu, kêu gọi một chiến dịch kiểm sát chặt chẽ toàn cầu các đồng tiền mã hóa do chúng đe dọa sự ổn định tài chính vào ngày 8 tháng 2. Các cuộc giao dịch Bitcoin có thể tốn hàng giờ để xử lý, ông lưu ý trong một bài phát biểu tại London.

Ở tốc độ này, nếu bạn mua một bó hoa tulip với bitcoin, khi giao dịch được xác nhận thì hoa của bạn đã héo mất rồi."

Agustín Carstens


Agustín Carstens-người đứng đầu Ngân hàng Thanh toán Quốc tế
Người đứng đầu mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã mô tả bitcoin là "một bong bóng, một kế hoạch Ponzi và một thảm hoạ môi trường".

Ông nói trong một bài phát biểu vào ngày 6 tháng 2: "Nếu các nhà chức trách không hành động kịp thời, các loại tiền mã hóa có thể trở nên liên kết hơn với hệ thống tài chính chính và trở thành mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính.

Nhà kinh tế học người Mỹ được tin tưởng sau dự đoán về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã gọi Bitcoin là "mẹ của tất cả các bong bóng" và "tệ hơn nhiều" cơn sốt hoa tulip. Ông nói với Bloomberg TV vào ngày 2 tháng 2: "Nó đang tụt xuống không. Giá trị cơ bản của bitcoin bằng không. "

Ông nói rằng hơn 1.300 loại tiền mã hóa khác “thậm chí còn tệ hại hơn” và đả kích công nghệ blockchain đứng sau. Ông nói thêm rằng blockchain đã tồn tại khoảng 10 năm và ứng dụng duy nhất của nó là bitcoin hoặc tiền mã hóa và tiền mã hóa "là một trò lừa đảo”.

Roubini đăng trên Twitter trong tuần này: "Cơn sốt crypto cũng là những kẻ tấn công mạng." Ông còn tuyên bố rằng công ty tư vấn Roubini Global Economics của ông bị tấn công từ chối dịch vụ năm 2015 vì ông chỉ trích bitcoin.ary.

Jamie Dimon

Ông chủ Jamie Dimon của JP Morgan cho biết vào giữa tháng 9 rằng Bitcoin là một trò gian lận và cuối cùng sẽ kết thúc. Ông nói rằng đồng tiền mã hóa sẽ chỉ phù hợp để sử dụng bởi những kẻ buôn bán ma túy, những kẻ giết người và những người sống ở những nơi như Bắc Triều Tiên.

Ông chủ của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cho biết ông sẽ đuổi việc "trong giây lát" bất cứ ai đang làm việc trong ngân hàng đầu tư này nếu họ kinh doanh bitcoin. Sau đó ông đã làm dịu đi lập trường của mình và tiết lộ vào ngày 9 tháng 1 rằng con gái mình đã mua hai bitcoin.

Robert Shiller

Nhà kinh tế học được trao giải giải Nobel dự báo vào ngày 26 tháng 1 rằng bitcoin sẽ không phải là một "tính năng vĩnh cửu" của thế giới tài chính. Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Shiller đã khen ngợi bitcoin như một "ý tưởng thực sự thông minh".

Tôi có xu hướng nghĩ về bitcoin như là một thử nghiệm. Nó là một thử nghiệm thú vị, nhưng nó không phải là một tính năng thường trực trong cuộc sống của chúng ta."

Shiller trước đó đã cảnh báo rằng bitcoin có thể sụt giá. "Chúng ta đang nhấn mạnh quá mức vào bitcoin, chúng ta cần chú trọng vào cả blockchain, thứ sẽ có thêm các ứng dụng khác."

Warren Buffett

Nhà đầu tư tỷ phú nói vào ngày 11 tháng 1 rằng ông sẽ không bao giờ đầu tư vào bitcoin hoặc các loại tiền mã hóa khác, và dự đoán rằng loại tài sản rất phổ biến này sẽ lâm vào tình trạng xấu.

Buffett nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi có thể nói gần như chắc chắn rằng các loại tiền mã hóa sẽ có một kết cục tồi tệ.

Joseph Stiglitz

Nhà kinh tế đoạt giải Nobel đã lập luận rằng tiền mã hóa phải bị cấm. "Nó không phục vụ bất kỳ chức năng xã hội hữu ích nào."

Janet Yellen

Vào ngày 15 tháng 12, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ mô tả bitcoin là "tài sản đầu cơ cao" và "không phải là một nguồn giá trị ổn định", nhưng đã lưu ý rằng nó vẫn là một phần rất nhỏ trong hệ thống thanh toán toàn cầu. Bà cũng nhắc lại khẳng định của mình năm 2014 rằng Fed không có quyền điều chỉnh tiền mã hóa.

Theresa May
Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, bà Theresa May nói rằng bà lo ngại các tội phạm đang khai thác các loại tiền tệ số, chúng có thể được sử dụng để chuyển tiền nặc danh. "Ở những lĩnh vực như tiền mã hóa, như bitcoin, chúng ta nên xem xét những điều này rất nghiêm túc", bà May nói với Bloomberg.

Steven Mnuchin


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ cũng đưa ra mối quan ngại về việc lạm dụng các đồng tiền số. Mnuchin nói với CNBC: "Chú trọng hàng đầu của tôi là nhằm vào các loại tiền mã hóa, cho dù đó là đồng tiền số hay bitcoin hay những thứ khác, chúng ta cần đảm bảo rằng chúng không bị sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp.”

Dự báo tỉ giá Coin: Slothcoin - Dự báo giá đồng tiền Slothcoin đến 2023