Star Xu người thành lập ra Okcoin một trong những doanh nghiệp tiền mã hóa lớn nhất ở Trung Quốc dường như đang sẵn sàng hợp tác chặt chẽ hơn với chính phủ.


OKCoin-doanh nghiệp tiền mã hóa lớn nhất ở Trung Quốc

Star Xu người thành lập ra công ty giao dịch tiền mã hóa OKcoin đã thảo luận trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu với các thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) để giải quyết nhiều vấn đề tài chính khác nhau trong đó có vấn đề tiền mã hóa. Đây là dấu hiệu cho thấy có vẻ như công ty này đã sẵn sàng trong việc hợp tác với chính phủ Trung Quốc.

OKcoin gợi ý về việc hợp tác với chính phủ Trung Quốc
Trong một cuộc họp của công ty, người thành lập - Xu đã thông báo với các nhân viên của ông ta và đã tóm tắt về kế hoạch mở rộng quy mô ra nước ngoài của OKCoin, để làm được điều này ông đã cho nghiên cứu về sự phát triển của blockchain và đặc biệt là cam kết với chính phủ rằng công ty này "sẵn sàng cống hiến cho đất nước bất cứ lúc nào trong tương lai."

Sự thiếu rõ ràng trong những tuyên bố của công ty đã khiến cho các cơ quan truyền thông xã hội Trung Quốc đặt câu hỏi ghi ngờ về sự thật của thông báo này, điển hình là có một cơ quan truyền thông trong nước đã lên tiếng về những tuyên bố này.

Xem thêm: Divi, loại tiền mã hóa không bao giờ lạc hậuNền tảng giao dịch tiền mã hóa chịu sự lãnh đạo của OKCoin

Đáp lại yêu cầu của CoinDesk, người phát ngôn của OKEx, nền tảng giao dịch tiền mã hóa chịu sự lãnh đạo của OKCoin đã xác nhận tính xác thực của thông tin này, và thừa nhận Xu đã thông báo thông tin về kế hoạch này với nội bộ nhân viên trong công ty.

Tuy nhiên, công ty này đã không làm rõ rằng họ sẽ cống hiến những gì cho đất nước trong tương lai – họ không hề đề cập đến việc họ sẽ cống hiến cái gì cho dù đó là các giao dịch tiền mã hóa hay các kết quả nghiên cứu blockchain, hoặc lý giải rõ về lý do tại sao Xu lại làm một bản cam kết như vậy.

Mặc cho công ty này đưa ra tuyên bố và hứa hẹn với đất nước các báo cáo gần đây của các nhà chức trách Trung Quốc đã kiểm soát nghiêm ngặt các công ty tiền mã hóa trong nước. Hiện tại, kênh truyền thông xã hội WeChat của OKEx, nền tảng giao dịch tiền mã hóa của OKCoin đang bị chặn lại, và một báo cáo trước đây chỉ ra rằng điều này là do thắt chặt giám sát của chính phủ.

Theo báo cáo của CoinDesk, sau khi PBoC cấm chào bán đồng xu ban đầu và giao dịch tiền mã hóa vào tháng 9 năm ngoái, OKCoin đã chuyển nền tảng giao dịch ra nước ngoài để tiếp tục cung cấp các dịch vụ thương mại cho các nhà đầu tư.

Như vậy, mặc dù đã chuẩn bị sẵn sàng và đưa ra các gợi ý của mình về việc hợp tác với chính phủ Trung Quốc, nhưng công ty này vẫn chưa đạt được mục đích của mình bởi các thông báo của Xu đưa ra chưa thực sự rõ ràng, và chính phủ Trung Quốc cũng vẫn còn rất e ngại về tiền mã hóa. Các kiểm soát về giao dịch tiền mã hóa cũng như các công ty tiền mã hóa trong nước vẫn đang bị thặt chặt.

Luôn là kênh tin tức mới nhất, CoinDesk là một phương tiện truyền thông đang phấn đấu để đạt được các tiêu chuẩn báo chí cao nhất và tuân theo một bộ chính sách biên tập nghiêm ngặt. CoinDesk là một chi nhánh hoạt động độc lập của Digital Currency Group.

Dự báo tier giá Coin: Neurotoken - Dự báo giá đồng tiền Neurotoken đến 2023

Tin liên quan: 2018 là năm thắt chặt quy định nhưng đây có phải tin xấu?