Thụy Sĩ, với các điều kiện thuận lợi cho đầu tư Crypto và phát triển ICO đang trở thành tâm điểm của thế giới tiền mã hóa. Vậy những nhân tố nào góp phần làm cho quốc gia này trở thành một thị trường mã hóa năng động, là kinh đô ICO đến vậy?
Được mệnh danh là kinh đô ICO của thế giới
Thụy Sĩ nổi tiếng với rất nhiều thứ. Sôcôla và đồng hồ Thụy Sĩ được xếp vào hàng tốt nhất thế giới. Vệ binh Thụy Sĩ đã giúp phát triển và hiện đại hóa quân đội khắp châu Âu. Đất nươc này nằm ở giữa lòng châu Âu và là cửa ngõ của các quốc gia quyền lực như Pháp, Đức, Ý và Áo.

Tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ cũng nổi tiếng vì có sự liên hệ với tiền bất hợp pháp. Trong vòng nửa thế kỉ qua, Thụy Sĩ đã trở thành một quốc gia quan trọng trong vệc quản lí của cải thế giới và chiếm hơn 2 nghìn tỉ đô, tương đương với 27% tài sản offshore quốc tế.

Không có gì đáng ngạc nhiên rằng quốc gia này với chính sách quản lí tài chính mở cửa, lại đang là một điểm đến trung tâm của các nhà đầu tư crypto và ICO.

Xem thêm: Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới

Thung lũng Crypto ở Thụy Sĩ


Thung lũng Crypto của thế giới tại Thụy Sĩ

Chính quyền Thụy Sĩ đang tìm cách để có được vị trí quan trọng trên thị trường mã hóa. Nó đã tạo một trung tâm tiền mã hóa quốc tế ở Zug, được biết đến với cái tên là Thung lũng Crypto. Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) gần đây đã thông báo một bộ luật quy định mới cho ICO và các sàn giao dịch mã hóa.

Oliver Bussman, nhà sáng lập Hiệp hội Thung lũng Crypto, trong một cuộc phỏng vấn đã cho biết Thụy Sĩ sắp trở thành một hệ thống sinh thái crypto, blockchain và công nghệ sổ cái phi tập trung dẫn đầu thế giới. Ông nói rằng các ngân hàng lớn ở châu Âu đã chọn ví trí bên lề để cho tiền mã hóa mở cửa cho các ngân hàng nhỏ có thể vươn tới vị trí dẫn đầu trong thế giới tiền mã hóa tương lai.

Người đứng đầu bộ kinh tế Thụy Sĩ, Johann Schneider-Ammann cũng chú ý rằng quốc gia này đang nhanh chóng trở thành một nước ủng hộ crypto. Nó có một thị trường ICO đang bùng nổ và sẽ trở thành trung tâm thương mại của châu Âu trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Quy định về ICO ở Thụy Sĩ
Trong 2017, các ICO có cơ sở ở Thụy Sĩ đã gây vốn hơn 550 triệu đô từ các nhà đầu tư, phần lớn từ châu Âu. Tổng số vốn huy động được toàn cầu thông qua ICO đạt gần 4 tỉ đô. Đây là minh chứng cho mức độ tham gia của Thụy Sĩ vào các khởi nghiệp ICO mới.

Ngày 16 tháng 2, FINMA thông báo rằng nó sẽ công nhận tiềm năng của công nghệ blockchain và những lợi ích nó mang lại cho hệ thống tài chính. Các nhà quản lí hi vọng rằng cách tiếp cận mềm dẻo của họ trong đối phó với các dự án ICP sẽ giúp các nhà đầu tư và doanh nghiệp nâng ngành crypto lên tầm cao mới.

FINMA giới thiệu bộ hướng dẫn mới, yêu cầu các nhà khởi nghiệp phải xác định rõ ràng phạm vi kế dự án của họ cho ICO. Chính quyền cũng chỉ ra rằng họ muốn tạo sự minh bạch trong hệ thống để giúp đỡ cả nhà đầu tư cũng như doanh nghiệp, đồng thời giảm thiểu rủi ro scam xung quang ICO. Những ICO mới sẽ được đánh giá bởi FINMA trước khi chúng được cấp phép huy động vốn.

Những nhà sáng lập ICO sẽ cần phải chứng minh cho chính quyền thấy rằng mục đích và chức năng của ICO của họ là hợp pháp và có thể đem lại lợi nhuận cho người đầu tư.

Các chuyên gia crypto tin rằng những quy định mới này tương đối hợp lí và sẽ cho phép Thụy Sĩ thu hút nhiều doanh nghiệp mới. Thụy Sĩ rất có thể sẽ trở thành thủ đô Crypto của thế giới.

Dự báo tỉ giá Coin: Rock - Dự báo giá đồng tiền Rock đến 2023

Tin liên quan: Các nhà quản lí nhìn nhận Bitcoin với một thái độ tích cực hơn