Phí giao dịch của Bitcoin đang ở mức thấp nhất trong nhiều tháng vừa qua nhờ vào SegWit. Sự cải thiện tương đối mới này trong mạng lưới Bitcoin nhằm giải quyết hai vấn đề chính hiện đang ảnh hưởng tới Bitcoin – phí giao dịch và khả năng nhân rộng. Và SegWit có cứu nổi Bitcoin không?


SegWit có cứu nổi Bitcoin không?

Segwit không phải là một kẻ phá hoại hay một kẻ chen chân, nó được biết đến như là một soft fork. Nó làm giảm kích cỡ của giao dịch mã hóa, nhờ đó giảm một lượng lớn phí phải trả. SegWit đạt được điều này là nhờ nó đã tăng hiệu suất giao dịch của cả hệ thống. Phó chủ tịch Coinbase, Dan Romero cho biết:

“SegWit là môt bước quan trọng trong mở rộng mạng lưới Bitcoin. Chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng Bitcoin và chúng tôi sẽ còn tiến hành cải thiện khả năng nhân rộng bổ sung như giao dịch hàng loạt hay quản lí UTXO”

Xem thêm: Thụy Sĩ, kinh đô ICO của thế giới là đây

Sự giảm mạnh phí giao dịch cũng là nhờ sự gia tăng các địa chỉ tích hợp SegWit. Phí giao dịch của SegWit giảm 30% - 40% so với phí thông thường, và vì vậy không khó để hiểu vì sao hơn 30% trong tổng các giao dịch Bitcoin đang được khuyến khích sử dụng giao thức SegWit. Đây là một mức tăng lớn chỉ trong vòng một tháng. Một vài sàn mã hóa lớn cũng đang áp dụng SegWit vào trong giao dịch, giúp cho Bitfinex có thể giảm 25% phí rút Bitcoin.

Mặc dù mức độ biến động rất cao và giá gần đây khá bất ổn, Bitcoin vẫn có một viễn cảnh hứa hẹn đang chờ đợi phía trước, đặc biệt là khi chúng ta đang được chứng kiến những cải thiện tích cực. Rồi chúng ta sẽ thấy phí cao chỉ là vấn đề của quá khứ, còn tương lai thì đồng crypto số một này sẽ phát triển với đầy triển vọng.

Dự báo tỉ giá Coin: Ink Protocol - Dự báo giá đồng tiền Ink Protocol đến 2023

Tin liên: Nhiều người giàu ném tiền vào crypto nhưng lại chẳng biết gì về nó