Các nhà chức trách trong lĩnh vực tài chính Hàn Quốc đang lên kế hoạch cho phép các nhà đầu tư nội địa hoạt động trong lĩnh vực ICO, một hình thức gây quỹ cộng đồng dựa trên token kĩ thuật số, để khuyến khích cải tiến các công nghệ dựa trên nền tảng blockchain.


Cải tiến công nghệ dựa trên nền tảng blockchain

“Các nhà quản lí tài chính đã thảo luận với cơ quan thuế quốc gia, bộ tư pháp, và văn phòng chính phủ liên quan về một kế hoạch cấp giấy phép cho các ICO ở Hàn Quốc, nếu một số điều kiện nhất định được đáp ứng.” Một nguồn tin yêu cầu ẩn danh cho biết.

Kế hoạch trên, nếu được triển khai, sẽ là một xu hướng hoàn toàn ngược lại với chính sách của chính phủ khi nó đã cấm ICO vào tháng 9 năm ngoái với lí do là tiền mã hóa không phải tiền mặt, cũng không phải bất kì loại tiền tệ hay sản phẩm tài chính nào cả.

Tuy nhiên đến nay chính phủ vẫn chưa áp đặt một luật lệ nào lên ICO và vẫn chưa yêu cầu ép buộc các công ty phải hoàn vốn ICO. Chính phủ cũng tiếp tục để cho các nhà đầu tư trong nước rót thêm tiền vào ICO nước ngoài và sàn giao dịch mã hóa trên khắp cả nước.

Kang Young-soo, người giám sát chính sách kinh doanh tiền mã hóa ở Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) nói rằng ban quản lí tài chính tối cao Hàn Quốc vẫn chưa quyết định xem có nên cho phép các nhà đầu tư và công ty trong nước tham giao vào ICO hay không.

Kang cho hay: “Có nhiều dự đoán về các khả năng các ICO sẽ được hợp pháp hóa. FSC đã công nhận một quan điểm từ bên thứ ba về vấn đề này, nhưng chúng tôi vẫn chưa thể nói trước được điều gì vào lúc này.”

Một nguồn tin khác cũng nói rằng họ nghĩ lệnh cấm ICO sẽ chỉ được gỡ bỏ nếu Hàn Quốc sửa đổi khung pháp lí về kinh doanh crypto.

Xem thêm: Hãng hàng không FAT của Đài Loan chấp nhận thanh toán Bitcoin khi mua vé máy bayLệnh cấm ICO sẽ được gỡ bỏ nếu Hàn Quốc sử dụng khung pháp lý về kinh doanh crypto

“Nhiều viễn cảnh đang được thảo luận, như việc áp dụng thuế giá trị gia tăng , thuế lợi tức vốn, và thuế doanh nghiệp từ các sàn giao dịch trong nước, cũng như yêu cầu giấy phép đối với các sàn này.” Họ cũng cho biết thêm, để đảm bảo tính minh bạch, việc cho phép ICO nên có sự tham gia của các ngân hàng nội địa, bộ tư pháp và tài chính, cơ quan thuế. Điều này s*** giúp chính phủ theo dõi được lịch sử của các dòng vốn chảy vào ICO.

Các ICO được sử dụng bởi những nhà khởi nghiệp để gây quỹ thông qua tiền mã hóa được phát triển dựa trên công nghệ blockchain. Ở Hàn Quốc, một vài nhà khởi nghiệp áp dụng ICO bởi nó yêu cầu ít giấy tờ pháp lí, cho phép công ty huy động vốn trực tiếp từ các nhà đầu tư thay vì phải phụ thuộc vào ngân hàng.

Khi lệnh cấm ICO được ban hành, các nhà khởi nghiệp địa phương, những người mà đã lên kế hoạch gây vốn trước đó nói rằng họ sẽ thực hiện dự án ở nước ngoài nếu không được phép hoạt động trong nước.

Một xu hướng đang diễn ra đó là số lượng nhà đầu tư quan tâm đến ICO ngày càng tăng. Thêm vào đó, với mức độ minh bạch cao hơn, ngày càng nhiều người tham gia có thể đưa ra những quyết định đầu tư tốt hơn trước khi đổ tiền vào ICO. Một vài nhà phân tích nói rằng đây là lí do các công ty đang nhận được những khoản đầu tư lớn hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Kang cho biết Hàn Quốc không có kế hoạch kiểm soát crypto và blockchain, mà nó chỉ đang tìm ra cách để quản lí thị trường mà thôi.

Nguồn: Koreatimes

Dự báo tỉ giá Coin: Dự báo giá Refereum

Tin liên quan: Giá Bitcoin sẽ đạt đến $29.000, Ethereum $2.550 trong năm nay