Sáng hôm qua (8/3), Binance đã đăng tải trên Twitter bản giải trình về vụ lừa đảo xảy ra trên nền tảng của mình theo đúng như lời hứa của giám đốc Zhao.


Thông tin đăng tải trên Binance News

“Thân gửi các khách hàng của Binance,

Vào khoảng 14h:58 – 14:59 UTC ngày 7 tháng 3, trong 2 phút, cặp tỷ giá VIA/BTC có biến động bất thường. Hệ thống quản lý rủi ro tự động của chúng tôi đã được kích hoạt, và tất cả các khoản rút tiền đã được tạm dừng.

Đây là một phần trong nỗ lực chống lừa đảo và trộm cắp quy mô lớn của chúng tôi. Và cho đến hiện tại, tất cả các tài khoản và quỹ đều an toàn, không có ai bị đánh cắp cả.

Các hacker đã tích lũy số lượng lớn các đồng tiền này trong một khoảng thời gian gian dài. Cuộc tấn công lừa đảo dường như đã xảy ra từ đầu tháng 1. Tuy nhiên ngày 22 tháng 2 có 1 lượng lớn các cuộc tấn công sử dụng tên miền ký tự unicode, khá giống với binance.com. Với sự khác biệt duy nhất là 2 chấm dưới cùng của 2 ký tự. Nhiều người dùng đã rơi vào bẫy của hacker. Sau khi chiếm được các tài khoản người dùng này, hacker đã tạo một khóa API giao dịch cho mỗi tài khoản nhưng không thực hiện thêm hành động nào cho đến ngày hôm qua.

Hôm qua trong khoảng thời gian 2 phút nói trên, hacker đã sử dụng các khóa API, đặt lệnh mua một lượng lớn VIA/BTC trên nhiều thị trường, đẩy giá lên rất cao, trong khi đó đặt sẵn lệnh bán 31 tài khoản ở mức giá cao nhất. Đây là 31 tài khoản nhận BTC từ các tài khoản lừa đảo chuyển sang. Ngay sau đó, hacker đã yêu cầu rút tiền.

Tuy nhiên, vì việc rút BTC đã tự động bị vô hiệu bởi hệ thống quản lý rủi ro của chúng tôi, nên không có một lệnh rút tiền nào thành công. Ngoài ra các đồng tiền VIA do hacker bán cũng bị đóng băng. Như vậy các hacker không chỉ không rút được tiền, mà tiền cũng đang giữ lại để hoàn tra.

Kế hoạch của các hacker rất kỹ lưỡng. Họ đã kiên nhẫn chờ thời cơ thích hợp để hành động. Họ cũng chọn VIA, một đồng crypto có thanh khoản nhỏ để tối đa hóa lợi ích của họ.

Sau khi Binance kiểm tra an ninh kỹ lưỡng, chúng tôi đã kích hoạt lại việc rút tiền. Chứng năng giao dịch không bao giờ bị ảnh hưởng. Vẫn còn một số người dùng có tài khoản mà hacker chiếm giữ BTC của họ để mua VIA hoặc các đồng crypto khác. Thật không may, những giao dịch này đã không thực hiện được. Do đó, chúng tôi không có khả năng đảo ngược các giao dịch đó. Chúng tôi khuyên tất cả các trader nên có biện pháp phòng ngừa đặc biệt để đảm bảo tài khoản của họ.

Bảo vệ trader luôn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Xin cảm ơn sự hỗ trợ của các bạn!

Binance team"

Bạn đang đọc: Binance giải trình về vụ hacker lừa đảo và ăn cắp đêm 7/3

Dự báo tỉ giá Coin: Dự báo giá Real Estate Protocol

Xem thêm: Tương lai đồng Bitcoin? Nó ảnh hưởng như thế nào đến Token thị trường tiền ảo