Một báo cáo mới đây cho thấy, những người giàu nhất thế giới đang ngày càng chi nhiều tiền vào crypto, bất chấp thực tế họ không hiểu rõ nó. Theo các nhà tư vấn, những thuật ngữ như "sổ cái phân phối" và "blockchain" không đặc biệt quen thuộc đối với những người giàu có. Sự hiểu lầm phổ biến rộng rãi về công nghệ đằng sau bitcoin dường như có ít hoặc không ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của các khoản đầu tư crypto.
Các nhà tư vấn xác nhận sự quan tâm đến các đồng tiền mã hóa


Nhiều người giàu hiện đang rót tiền vào các khoản đầu tư tiền mã hóa

Tiền mã hóa đã thu hút sự chú ý của hội người giàu trên thế giới, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là họ hiểu rất rõ tiền mã hóa thực sự là gì. Khoảng 21% số người được hỏi trong cuộc điều tra hàng năm về các cố vấn về tài sản và các ngân hàng tư nhân đã xác nhận, khách hàng của họ trong năm ngoái đã tăng vốn đầu tư vào tiền mã hóa. Sự thiếu hiểu biết về công nghệ đằng sau cuốn sổ cái phân phối bitcoin - là một trong những phát hiện của Wealth Report được nghiên cứu bởi Knight Frank.

"Chúng tôi đã hỏi khách hàng xem họ hiểu gì về blockchain, nhưng vẫn còn rất nhiều người hiểu sai về nó", Nicholas Holt, Trưởng phòng nghiên cứu khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nói với CNBC tuần này. “Mặc dù mọi người đang bắt đầu ném tiền vào các khoản đầu tư tiền mã hóa, nhưng có lẽ họ không có sự hiểu biết đầy đủ về những gì có thể có ý nghĩa đối với danh mục đầu tư của họ”.Nhiều người giàu chưa hiểu rõ tiền mã hóa nhưng vẫn tăng vốn đầu tư vào nó

Theo báo cáo, bên cạnh cơn sốt tiền mã hóa, thì sự quan tâm đến các khoản đầu tư truyền thống, như cổ phiếu và tài sản, vẫn cao và những khoản đầu tư này vẫn được những người giàu có ưa thích. Các chuyên gia không ngạc nhiên khi phát hiện ra điều đó, vì năm 2017 đã là năm nhiều màu xanh với thị trường chứng khoán.

Đồng thời, tài sản vẫn là nền tảng của hầu hết các danh mục đầu tư, chiếm tới 50% các khoản đầu tư ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. 34% số người được hỏi trên toàn cầu đã xác nhận họ có ý định đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài vào năm 2018, trong đó Mỹ và Anh là những thị trường hàng đầu, ông Nicholas Holt nói. Thị trường thương mại và nhà ở Mỹ dự kiến sẽ tăng sau khi Mỹ tiến hành đại tu về thuế.

Gia tăng tiếp xúc với các loại tài sản mã hóa
Báo cáo thường niên của Wealth Report cũng kèm theo dữ liệu về hiệu suất của 100 thị trường bất động sản xa xỉ. Tài liệu này cũng bao gồm các kết quả của Attitudes Survey (Khảo sát Thái độ) và Global Cities Index (Chỉ số Thành phố Toàn cầu) của Knight Frank.Báo cáo hiệu suất của các thị trường bất động sản

Cuộc khảo sát đã được tiến hành vào cuối năm ngoái, khi giá các đồng tiền mã hóa đều tăng trên các thị trường của nó, dẫn đến sự quan tâm đến việc tiếp xúc với tài sản của crypto cũng tăng theo, đặc biệt là khi giá bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2017, đạt mức 20.000 USD vào tháng 12.

Sự quan tâm đến các khoản đầu tư tiền mã hóa khác nhau tùy thuộc vào các thị trường và thời kỳ khác nhau. Nhìn chung, có vẻ như phụ thuộc nhiều hơn vào nhận thức tích cực và tiêu cực về sự phát triển của thị trường trong tương lai và các rủi ro về quy định so với các yếu tố khác như mức độ hiểu biết. Các khảo sát gần đây, bao gồm cả ở các quốc gia như Mỹ và Nga, đã chỉ ra sự gia tăng nhận thức về bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác cũng như sự hiểu biết về công nghệ cơ bản và về các thuật ngữ liên quan, tuy nhiên, những nhận thức đó vẫn còn hời hợt.

Bạn đang đọc bài: Nhiều người giàu ném tiền vào crypto nhưng lại chẳng biết gì về nó

Dự báo tỉ giá Coin: Dự báo giá Lympo

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com