Nhật Bản đã tiến hành đình chỉ hoạt động của FSHO và Bit Station - hai sàn giao dịch tiền mã hóa lớn, sau vụ tấn công hàng triệu đô la của Coinckeck. Vụ việc tấn công lớn này ảnh hưởng ít nhiều đến giao dịch tiền mã hóa, mời bạn đọc tìm hiểu thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.
FSHO và Bit Station – hai sàn giao dịch đã bị đình chỉ hoạt động


Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đang phát triển mạnh mẽ ở Nhật bản

Vào hôm thứ Năm, các nhà chức trách Nhật Bản đã yêu cầu hai sàn giao dịch tiền mã hóa đình chỉ hoạt động nhằm tăng cường các biện pháp an ninh sau một vụ tấn công Coincheck lớn nhất trong lịch sử dụng công nghệ - với trị giá lên đến hàng trăm triệu đô la tiền mã hóa.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) tuyên bố họ đã ra lệnh cho FSHO và Bit Station, hai trung tâm giao dịch tiền mã hóa tại Yokohama và Nagoya, tạm dừng hoạt động trong một tháng.

Cơ quan này cáo buộc FSHO "không có một hệ thống giám sát kinh doanh chặt chẽ và hiệu quả cũng như đội ngũ nhân viên chưa được đào tạo một cách chuyên nghiệp”.

Các quan chức cũng ra lệnh cho năm sàn giao dịch khác, bao gồm cả Coincheck, cần tăng cường các biện pháp an ninh và các quy chế tự quản nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của họ.

Coincheck bị trừng phạt, hứa sẽ bồi thường cho khách hàng


Coincheck bị trừng phạt sau vụ tấn công coincheck

Coincheck đã bị trừng phạt vào tháng Giêng sau vụ tấn công coincheck vừa qua.

Sau vụ đánh cắp Coincheck - kết quả là sự biến mất của đồng tiền mã hóa NEM trị giá 530 triệu đô la - là một trong những vụ lừa đảo lớn nhất, và đã thúc đẩy các nhà chức trách tìm kiếm người lãnh đạo cũng như văn phòng làm việc của công ty hồi tháng trước.

Công ty đã cam kết hoàn trả 400 triệu đô la cho tất cả 260.000 khách hàng bị mất cổ phần của NEM - một trong mười đồng tiền cryptocurrency lớn nhất, với vốn hóa ở khoảng 9 tỷ USD.

Tuy nhiên, vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về thời gian số tiền sẽ được hoàn lại cho các nạn nhân.

Vào tháng Hai, bảy nguyên đơn - hai công ty và năm cá nhân - đã đưa ra vụ kiện đối với công ty Coincheck sau vụ tấn công CoinCheck.

Họ đang tìm kiếm khoản hoàn trả 19.53 triệu yên (184.000 USD) bằng tiền mã hóa và bồi thường thêm cho lãi suất bị mất sau vụ tấn công Coincheck vừa qua.

Các tặc tin đã lấy khoảng 523 triệu đơn vị của NEM từ vụ tấn công Coincheck vào ngày 26 tháng 1, vượt quá 480 triệu đô la bị đánh cắp vào năm 2014 từ một sàn giao dịch khác MtGox của Nhật Bản.

Coincheck vẫn tiếp tục hoạt động, khi các cơ quan đang điều tra


Coincheck tiếp tục hoạt động

Vụ tấn công đó đã thúc đẩy Nhật Bản ban hành các quy định mới, cũng như các biện pháp an ninh nhằm yêu cầu các sàn giao dịch cần có được giấy phép của FSA khi tiến hành các hoạt động giao dịch Crypto.

Tuy nhiên Coincheck vẫn được phép tiếp tục hoạt động trong khi cơ quan đang xem xét đơn đăng ký.

Hiện có khoảng 10.000 doanh nghiệp tại Nhật Bản được cho là chấp nhận đồng tiền mã hóa bitcoin, và bitFlyer cho các khoản thanh toán – trong đó bitcoin được giao dịch chính của đất nước - đã chứng kiến số lượng người sử dụng của họ tăng lên hơn một triệu người trong tháng mười một.

Nguồn: www.dailymail.co.uk

Bạn đang đọc bài:Sau vụ tấn công Coincheck, Nhật Bản tiến hành đình chỉ hai giao dịch crypto

Dự báo tỉ giá Coin: Dự báo đồng Credits - Dự án đầu tư hứa hẹn những bất ngờ

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com