Lần đầu tiên, thẩm phán liên bang cho rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác là các loại hàng hóa và do đó, chúng phải tuân theo quy định của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC).


Tiền mã hóa được phán quyết là các loại hàng hóa

1/ Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác là các loại hàng hóa
CNBC cho biết, Thẩm phán liên bang Hoa Kỳ từ quận phía đông New York, Jack Weinstein, đã phán quyết rằngcác đồng tiền mã hóa sẽ được coi là hàng hoá và phải tuân theo quy định của CFTC.

Phán quyết này là một điểm mốc quan trọng vì đây là lần đầu tiên toà án tán thành sự khẳng định pháp lý của CFTC về các đồng tiền mã hóa như Bitcoin. Trước đây, CFTC đã tuyên bố rằng tiền mã hóa phải thuộc phạm vi điều chỉnh của các loại hàng hoá. Trong một tuyên bố hồi tháng 9 năm 2015, cơ quan này cho biết: "CFTC cho rằng bitcoin và các đồng tiền số khác là hàng hóa được kiểm soát bởi Luật hàng hóa". Giờ đây, phán quyết của thẩm phán đã bổ sung thêm sự rõ ràng cần thiết cho các đồng tiền mã hóa, cũng như tương lai của nó và thị trường phái sinh. Vậy là sau 1 thời gian rất dài, Bitcoin đã được coi là hàng hóa.

2/ Công ty Coin Drop Markets bên bờ vực thẳm
Bị cáo trong trường hợp khiếu nại của CFTC là ông Patrick K. McDonnell đến từ Staten Island, New York, và Coin Drop Markets (CDM), một tập đoàn ở New York, chưa bao giờ đăng ký với CFTC.

Các thông báo chính thức của vụ kiện cho biết: "Khiếu nại CFTC cáo buộc rằng từ khoảng tháng 1 năm 2017 đến nay, McDonnell và CDM đã tham gia vào một chương trình tiền tệ giả mạo và gian lận để khiến khách hàng gửi tiền và tiền mã hóa vào CDM để đổi lấy các lời khuyên kinh doanh tiền mã hóa thời gian thực và để mua và giao dịch tiền mã hóa thay mặt cho khách hàng theo mục đích của McDonnell."

Cơ quan quản lý tuyên bố rằng khách hàng của CDM chưa bao giờ nhận được lời khuyên kinh doanh cho những khoản tiền mã họ đã thanh toán và McDonnell cuối cùng đã ngừng đáp ứng yêu cầu khách hàng và gỡ bỏ trang web của công ty.CFTC khiếu nại Coin Drop Markets

Kết quả là, Thẩm phán Weinstein đã ban hành lệnh cấm tham gia giao dịch hàng hóa tạm thời đối với ông McDonnell và công ty Coin Drop Markets. Nhưng quan trọng hơn, Weinstein đã củng cố thêm quyết định của CFTC từ năm 2015 và phán quyết các đồng tiền mã hóa là các loại hàng hóa, ông cũng lưu ý rằng CFTC đã có nhiều thời gian giải thích luật liên bang về quản lý hàng hóa tiền ảo.

Trở lại vào tháng Giêng năm 2018, Chủ tịch CFTC, J. Christopher Giancarlo, đã nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện về các quy định đối với tiền mã hóa và công nghệ blockchain, ông nói rằng: CFTC KHÔNG có thẩm quyền pháp lý đối với các thị trường hoặc nền tảng tiến hành giao dịch tiền mặt hoặc 'giao ngay' bằng tiền mã hóa hoặc với những người tham gia trên các nền tảng đó [...] CFTC chỉ có thẩm quyền thực thi điều tra và, nếu phù hợp thì là thực hiện hành động cưỡng chế dân sự chống lại gian lận và thao túng.

Có vẻ như đó là chính xác những gì mà CFTC hiện đang làm.

Bạn đang đọc bài: Thẩm phán Liên bang Mỹ phán quyết Bitcoin và các đồng tiền mã hóa chính là các loại hàng hóa

Dự báo tỉ giá Coin: Đồng Cube (AUTO)

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com