Cùng với Gear 2 và Gear 2 Neo, Samsung đã giới thiệu thiết bị theo dõi sức khỏe đeo tay có tên Gear Fit với màn hình cong và thiết kế khá ấn tượng.


Gear Fit với thiết kế màn hình cong 1,84inch.

Galaxy S5 không phải là sản phẩm nổi bật duy nhất của Samsung tại sự kiện Unpacked diễn ra tối qua tại Tây Ban Nha. Samsung đã mang đến cho những người hâm mộ một “bữa tiệc” thật sự khi cùng lúc giới thiệu 3 thiết bị đeo tay gồm Gear 2, Gear 2 Neo và Gear Fit.

Khác với hai thiết bị smartwatch Gear 2 và Gear 2 Neo, Gear Fit như tên gọi của nó là một thiết bị đeo tay kỹ thuật số được thiết kế để phục vụ cho mục đích theo dõi các thông số sức khỏe. Theo đó, Gear Fit sẽ không có camera, hay loa như trên Gear 2. Tuy vậy, bạn vẫn có thể xem giờ hay đọc được các thông báo email, lịch, tin nhắn SMS hay cuộc gọi đến.


Bạn vẫn có thể sử dụng Fit để xem giờ và đọc các thông báo từ điện thoại.

Theo giới thiệu của Samsung, Gear Fit được thiết kế với màn hình AMOLED cong kích thước 1,84 inch có độ phân giải là 432x128 pixels. Và đương nhiên, nó là màn hình cảm ứng, do vậy bạn có thể dễ dàng thao tác chạm và vuốt để đọc các thông báo của điện thoại cũng như theo dõi các thông tin trong quá trình tập luyện thể dục.

Là một thiết bị theo dõi sức khỏe đeo tay, Gear Fit cũng được thiết kế với khả năng chống nước và bụi theo chuẩn IP67 giống như trên Gear 2 hay Galaxy S5. Ngoài ra, với thiết kế màn hình cong và bộ dây đeo bằng cao su, Gear Fit sẽ ôm sát vào tay người sử dụng.

Samsung cung cấp một số tùy biến cho Gear Fit. Bạn có thể thay đổi dây đeo bằng cao su của thiết bị với 3 màu sắc khác nhau gồm: Đen, vàng cam và xám. Samsung cũng cho biết, Gear Fit có thể sử dụng trong vòng 3-4 ngày cho mỗi lần sạc pin.Một số ý kiến cho rằng, các thông báo của Gear Fit sẽ khó đọc vì nằm vuông góc với cánh tay.

Việc đưa màn hình cong lên thiết bị đeo tay như Gear Fit của Samsung được giới công nghệ đánh giá khá cao. Thiết kế của Gear Fit cũng được cho là đẹp, thể thao và quyến rũ.

Tuy vậy, nhiều ý kiến cũng cho rằng, với thiết kế màn hình của Gear Fit, người dùng sẽ gặp phải một chút khó khăn khi đọc các menu và thông báo của thiết bị này sẽ hiển thị vuông góc với cánh tay. Thông thường, các thông tin xuất hiện dọc theo cánh tay sẽ thuận với chiều mắt nhìn hơn.

Samsung cho biết, Gear Fit sẽ được bán ra trước tháng 4, tuy nhiên, hiện tại, hãng điện tử Hàn Quốc vẫn chưa tiết lộ giá của thiết bị này.

Cũng trong tối qua, Sony tuyên bố họ sẽ bán thiết bị vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Smartband mà hãng này giới thiệu tại CES hồi tháng trước vào tháng 3 tới đây.

Như vậy, có vẻ cuộc chiến giữa các hãng sản xuất trong địa hạt thiết bị đeo tay thông minh sẽ bước vào giai đoạn khốc liệt trong thời gian tới.


Nguồn : Vietnamnet