Ống nhựa xoắn hdpe ngày càng được sử dụng phổ biến, nó được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp năng lượng, công nghiệp nặng… Trong tiến trình lắp đặt ống nhựa HDPE không bao giờ thiếu công đoạn nối ống. Vì vậy, trong bài viết này tôi xin giới thiệu cho bạn cách nối ống nhựa dễ dàng và đúng cách nhất.

QUY TRÌNH NỐI ỐNG BẰNG MĂNG SÔNG
Với phương pháp sử dụng măng sông để nối ống cũng thực hiện theo 6 bước dưới đây.


Quy trình nối ống bằng măng sống

Bước 1: Vặn hết măng sông vào một đầu ống cần nối theo chiều kim đồng hồ, dùng cưa cắt nắp của măng sông (nếu có)
Bước 2: Đưa đầu ống thứ 2 cần nối vào sát ống đã vặn măng sông. Xoay măng sông ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi điểm tiếp xúc giữ 2 đầu ống nằm giữa măng sông. Trong bước này bạn cần chú ý phải đảm bảo 2 đầu ống đã tiếp xúc với nhau thì mới thực hiện vặn măng sông.
Bước 3: Dùng băng cao su quấn chặt chỗ tiếp xúc giữa măng sông với ống.
Bước 4: Sử dụng đèn khò để khò nóng chảy băng cao su.
Bước 5: Dùng băng PVC chịu nước cuộn chặt bên ngoài lớp băng cao su.
Bước 6 : Hoàn thiện mối nối.

Trên đây là 6 bước thực hiện nếu bạn sử dụng măng sống để nối ống nhựa chịu lực HDPE. Tuy nhiên khi nối ống có cần lưu ý tới vấn đề gì không?

LƯU Ý KHI THỰC HIỆN NỐI ỐNG XOẮN HDPE BẠN NÊN BIẾT
Công đoạn cắt ống bạn cần chú phải thật sự khéo léo khi đưa dao cắt ống. Nếu bạn cắt ống méo mó hoặc không vuông góc thì lắp đặt sẽ rất khó hơn nữa đường ống rất dễ bị hở ảnh hưởng tới chất lượng thi công. Khi cắt ống mặt ống phải phẳng và vuông góc với tấm ống vì đây là bước không thế thiếu trong quy trình nối Ống nhựa xoắn HDPE bằng măng sông.
Công đoạn lắp ống khá quan trọng vì vậy cần hết sức chú ý khi thực hiện tới công đoạn này. Bạn phải đảm bảo khi nối ống, ống phải phải thẳng. Nếu không thực hiện đúng bạn sẽ làm chất lượng mối nối giảm xuống.
Cần thực hiện đầy đủ 6 bước trên khi bắt đầu quy trình nối ồng bằng măng sống. Bạn chỉ cần bỏ qua 1 trong 6 bước trên nó không chỉ khiến cho đường ống của bạn không đảm bảo chất lượng mà số tiền bảo trì đường ống sẽ tốn gấp nhiều lần so với lần lắp ban đầu nhé.