Vào thời điểm ra mắt Galaxy S5 tại sự kiện diễn ra ngày 24/2 vừa qua, Samsung chỉ nhắc đến phiên bản sử dụng vi xử lý Snapdragon mới nhất của Qualcomm, tuy nhiên, thực tế Galaxy S5 cũng có phiên bản sử dụng vi xử lý lõi 8 Exynos do Samsung phát triển.

Từ một hình ảnh được Samsung đăng tải để nhắc đến lộ trình ra mắt và phát triển của dòng smartphone Galaxy S (từ phiên bản Galaxy S đầu tiên đến Galaxy S5), tại mục thông tin về Galaxy S5 cho thấy phiên bản mới nhất của Samsung sẽ được trang bị 2 bộ vi xử lý khác nhau (tương ứng với 2 phiên bản khác nhau). Bên cạnh phiên bản sử dụng vi xử lý lõi tứ Snapdragon 801 tốc độ 2.5Ghz của Qualcomm sẽ là phiên bản sử dụng bộ vi xử lý Exynos lõi 8 tốc độ 2.1GHz do Samsung phát triển.


Hình ảnh có nhắc đến thông tin sử dụng vi xử lý lõi 8 Exynos trên Galaxy S5 do Samsung đăng tải

Hiện chưa rõ phiên bản Exynos mà Samsung sử dụng trên Galaxy S5 có gì khác biệt và ưu điểm hơn so với các phiên bản sử dụng trước đây hay không, tuy nhiên nhiều khả năng đây không phải là phiên bản vi xử lý có thể sử dụng đồng thời cả 8 lõi, bởi lẽ nếu đây là thế hệ Exynos mới chắc chắn Samsung sẽ phải nhắc đến thế hệ vi xử lý này một cách rầm rộ hơn.

Samsung không nhắc đến các thông số cấu hình khác của sản phẩm nhưng có vẻ cũng như các phiên bản trước đây, Galaxy S5 sử dụng chip Qualcomm và chip Exynos sẽ không có sự khác biệt nào khác về cấu hình, bao gồm bộ nhớ RAM 2GB, ổ cứng 16GB, camera 16 megapixel ở mặt sau và được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.800mAh.

Nhiều khả năng phiên bản Galaxy S5 sử dụng chip Qualcomm sẽ dành cho các thị trường hỗ trợ mạng 4G LTE (do chip 4G LTE đã được tích hợp sẵn), trong khi đó phiên bản sử dụng vi xử lý lõi 8 Exynos sẽ xuất hiện tại các thị trường còn lại, trong đó có cả Việt Nam.

Hiện tại Samsung đã cho sửa lại hình ảnh mà mình đã đăng tải và xóa bỏ thông tin về phiên bản Galaxy S5 sử dụng vi xử lý Exynos. Điều này cho thấy có thể Samsung sẽ giới thiệu phiên bản Galaxy S5 chạy Exynos sau khi đã sẵn sàng.
Nguồn: Dân Trí

[COLOR=rgb(0, 0, 0)]Hình ảnh có nhắc đến thông tin sử dụng vi xử lý lõi 8 Exynos trên Galaxy S5 do Samsung đăng tải[/COLOR]​