HTC M8 vừa ra mắt tối qua và nhận được khá nhiều ý kiến tích cực cả từ chuyên gia lẫn người dùng. Tuy nhiên, nó có thể cạnh tranh với những smartphone hàng đầu hiện nay như Galaxy S5 của Samsung hay iPhone 5s của Apple hay không?

(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)

Ngay khi mới ra mắt, M8 được đánh giá khá tốt về thiết kế đẹp mắt vốn là truyền thống của HTC. Tuy nhiên cả Galaxy S5 của Samsung hay iPhone 5s của Apple cũng mang đặc trưng riêng của mình. Sự khác nhau đến từ kích cỡ khi iPhone 5s nhỏ gọn nhất trong khi M8 lớn nhất và cũng nặng nhất (do mang thiết kế kim loại).

Về cấu hình, cả ba cũng mang sức mạnh lớn. Với Galaxy S5 và M8 là VXL lõi tứ Snapdragon 801 của Qualcomm mặc dù có tốc độ xử lí khác nhau chút ít (S5 là 2,5 GHz còn M8 là 2,3 GHz). Trong khi đó, iPhone lại mang dấu ấn riêng khi trang bị chip A7 64 bit của Apple. Tuy nhiên, cả ba đều cho khả năng xử lí cực kì tốt.

Về màn hình, One M8 có màn hình tốt hơn cả với độ phân giải 1920 x 1080 pixel, mật độ điểm ảnh 441ppi (5 inch). Galaxy S5 có độ phân giải tương tự nhưng do kích thước lớn hơn (5,1 inch) nên mật độ điểm ảnh còn 431 ppi. iPhone 5s tỏ ra thua kém ở khía cạnh này khi chỉ mang màn hình 4 inch độ phân giải 1136 x 640 pixel, mật độ điểm ảnh chỉ 326 ppi.

Về camera chính, nếu "đọ" độ phân giải thì với 16 Mpx, Galaxy S5 là smartphone đứng đầu, tiếp đó là iPhone 5s với 8 Mpx rồi mới đến M8 với 4 Mpx. Tuy nhiên, chưa bao giờ HTC chạy đua số "chấm" camera nhưng trên thực tế, hình ảnh từ những smartphone cao cấp của hãng vẫn "chất lượng" điều này đến từ công nghệ UltraPixel mà hãng đang độc quyền.

Ngoài ra, độc giả có thể so sánh cấu hình từ bảng dưới đây:


Theo CNET​

View more random threads: