Trong quý 3 vừa qua, Apple bán “chạy” tất cả các mặt hàng, từ iPhone, iPad, Apple Watch đến Apple TV.

Vào ngày 02/11 vừa qua, Apple đã chính thức công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2017. Trong thời gian ba tháng, từ đầu tháng 7 đến hết tháng 9, tập đoàn công nghệ này đã bán ra khoảng 46,7 triệu chiếc iPhone, con số này tương đương với mức dự đoán 46 triệu chiếc của các nhà phân tích phố Wall. Nhờ đó, doanh thu mà hãng này mang về đạt khoảng 28,85 tỷ USD, tăng nhẹ so với con số 28,16 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái (số lượng iPhone bán ra là 45,5 triệu chiếc).

Đồng thời, trong quý tài chính vừa qua, số lượng máy tính bảng bán ra của “Nhà Táo” cũng đã ghi nhận mức tăng từ 9,27 triệu chiếc năm ngoái lên 10,3 triệu chiếc trong năm nay. Doanh thu của phân khúc này đạt tới 4,83 tỷ USD, tăng 14% so với quý 3 năm 2016.

Mảng dịch vụ, bao gồm iTunes, Apple Pay và Apple Store cũng giúp Apple “bỏ túi” 8,5 tỷ USD trong suốt quý 3. Chỉ riêng tại thị trường Trung Quốc, tập đoàn có trụ sở tại Cupertino cũng đã thu về 9,8 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả, Apple báo cáo lợi nhuận ròng là 10,7 tỷ USD, nâng lợi nhuận cho mỗi cổ phiếu lên 2,07 USD. Con số này đã vượt khá xa mức dự đoán của các nhà phân tích phố Wall (1,87 USD). Trong khi đó, vào quý 3 năm ngoái, lợi nhuận của mỗi cổ phiếu Apple chỉ là 1,67 USD.

Giám đốc điều hành của Apple – Tim Cook cho hay:

“Chúng tôi rất vui mừng khi báo cáo kết quả tài chính quý 3 năm 2017 với doanh thu lớn, đều tăng trưởng so với năm trước trên tất cả các dòng sản phẩm, đặc biệt là mảng dịch vụ. iPhone 8 Plus, Apple Watch Series 3 và Apple TV 4K đang được bán khá “chạy” và iPhone X đang được chính thức bán ra cho kỳ nghỉ cuối năm. Chúng tôi đang hướng tầm nhìn tới tương lai trên thiết bị tuyệt vời này.”
>> iPhone 6S cũ
Sau khi công bố báo cáo tài chính, cổ phiếu của Apple đã tăng vọt 5%, lên mức 174 USD/ cổ phiếu. Đây là mức giá cổ phiếu cao nhất trong lịch sử, giúp tập đoàn đạt mức vốn hóa thị trường lên tới 900 tỷ USD. Hiện tập đoàn công nghệ "khổng lồ" này đang từng bước trở thành công ty có giá trị 1000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới.